TOP 9 CẢNG BIỂN LỚN TẠI TRUNG QUỐC

TOP 9 CẢNG BIỂN LỚN TẠI TRUNG QUỐC

TOP 9 CẢNG BIỂN LỚN TẠI TRUNG QUỐC

TOP 9 CẢNG BIỂN LỚN TẠI TRUNG QUỐC

đào tạo chứng từ xuất nhập khẩu

đào tạo nghiệp vụ xuất nhập khẩu
đào tạo thực tế xuất nhập khẩu

Công Ty TNHH Vận Chuyển Quốc Tế Sao Biển Tuyển Thực Tập Xuất Nhập Khẩu

Vị trí: thực tập Logistics, Số lượng: 10 Ngày cập nhật: 18/03/2019

Vị trí: Thực tập sinh Giao nhận XNK, Số lượng: 02 Ngày cập nhật: 18/03/2019

Thực tập là quá trình cung cấp kinh nghiệm thực tế cho người học chuẩn bị bắt đầu một nghề nghiệp mới.

Tuyển thực tập sinh xuất nhập khẩu có lương

Nhân Viên Chứng Từ Xuất Nhập Khẩu: 01 Người Tại Hà Nội

****Customer service Executive **** 7-month contract

TUYỂN DỤNG VỊ TRÍ NHÂN VIÊN XUẤT NHẬP KHẨU

NHÂN VIÊN KINH DOANH XUẤT NHẬP KHẨU (SALE LOGISTICS)

NHÂN VIÊN XUẤT KHẨU ĐƯỜNG BIỂN - FULLTIME (số lượng: 2)

02 nhân viên chứng từ hàng xuất Consol cho văn phòng Hồ Chí Minh.

     Trung Quốc là một trong những quốc gia có số lượng cảng biển nhiều nhất thế giới với khoảng 34 cảng biển chính và hơn 2000 cảng biển nhỏ. Sau đây hãy cùng Training Tân Cảng tìm hiểu chi tiết Top 9 cảng biển lớn tại Trung Quốc.

 

1. Cảng Thượng Hải – Shanghai Port

 Cảng Thượng Hải nằm ở vùng lân cận của Thượng Hải , bao gồm một cảng biển nước sâu và cảng sông. Năm 2010, cảng Thượng Hải đã vượt qua cảng Singapore để trở thành cảng container nhộn nhịp nhất thế giới.

Cuối năm 2016 lượng hàng hóa ra vào tại cảng lên tới 37.133 triệu TEUs hàng hóa tương đương 514 triệu tấn. Cảng Shanghai được xem là vị trí cửa ngõ giao thương của khu vực sông Dương Tử với thương mại thế giới cùng với việc hỗ trợ cho khu kinh tế nội địa phát triển Yangtze như An Huy, Giang Tô, Chiết Giang và Hà Nam.

Các hãng tàu khai thác chuyên tuyến Shanghai: ANL, Cosco, Evergreen (EMC), ONE, MCC, Yang Ming, OOCL, SITC, KMTC, Wanhai,…

 

2. Cảng Đại Liên – Dalian Port

Cảng Đại Liên thành lập năm 1899 nằm ở mũi phía nam của Bán đảo Liêu Đông, Trung Quốc. Đây cũng là cảng đa năng lớn nhất ở Đông Bắc, Trung Quốc phục vụ các cảng biển Bắc Á, Đông Á và Vành đai thái Bình Dương. Đây là cửa ngõ giao thương với Thái Bình Dương và là trung tâm trung chuyển container lớn thứ hai ở Trung Quốc

Cảng đã thiết lập các liên kết giao thương và vận chuyển với hơn 300 cảng tại 160 quốc gia và khu vực trên thế giới.Cảng có 68 tuyến vận tải container quốc tế và nội địa. Cảng Đại Liên xử lý ít nhất 100 triệu hàng hóa thông qua hàng năm.

Các hãng tàu chuyên tuyến Dalian: ANL, Cosco, Evergreen (EMC), ONE, MCC, Yang Ming, OOCL, SITC, KMTC, Wanhai,…

 

3. Cảng Thanh Đảo – Qingdao Port

Cảng Thanh Đảo là một cảng biển trên vùng biển Hoàng Hải trong vùng lân cận của Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc . Đây là một trong mười cảng bận rộn nhất trên thế giới (đứng thứ 7 trong năm 2019 xét tổng lượng hàng hóa).

Cảng Qingdao có khả năng xử lý hàng container, hàng đông lạnh, hàng nguy hiểm…Ngoài ra, cảng còn có một trung tâm chuyển sửa chữa và phục hồi tàu biển.

Cảng Qingdao cho phép các tàu chở dầu khối lượng lớn, có tổng sức chứa 450,000 DWT lượng hàng hóa trong khu vực kho hàng rộng hơn 4 triệu m2.

Một số hãng tàu chuyên tuyến Qingdao: ANL, Cosco, Evergreen (EMC), ONE, MCC, Yang Ming, OOCL, SITC, KMTC, Wanhai,…

 

4. Cảng Thâm Quyến – Shenzhen Port

Cảng Thâm Quyến là một cảng nằm ở đường bờ biển của Thâm Quyến ,tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Cảng này nói chung là một trong những cảng container nhộn nhịp nhất và phát triển nhanh nhất trên thế giới.

Cảng là nơi có 40 công ty vận tải biển đã khai trương khoảng 130 tuyến container quốc tế. Có 560 tàu ghé cảng Thâm Quyến hàng tháng và cũng có 21 tuyến trung chuyển đến các cảng khác trong khu vực Đồng bằng sông Châu Giang .

Các hãng tàu khai thác tuyến Shenzhen-Vietnam: ANL, Cosco, Evergreen (EMC), ONE, MCC, Yang Ming, OOCL, SITC, KMTC, Wanhai,…

 

5. Cảng Hạ Môn – Xiamen Port

Cảng vinh dự là cảng container lớn thứ 8 của Trung Quốc và xếp hạng 17 của thế giới. Cảng Xiamen tọa lạc trên đảo Xiamen, là cảng biển Đại Lục đầu tiên có chuyến tàu hàng hóa trực tiếp vận chuyển đến cảng Kaohsiung, Đài Loan. Cảng Xiamen tiếp nhận 191 triệu tấn hàng, bao gồm 8.08 triệu TEUs.

Hơn 20 hãng tàu lớn trên thế giới đã thành lập các tuyến vận chuyển ra vào Xiamen, hệ thống 68 tuyến vận chuyển đến hầu hết các cảng chính của 50 quốc gia và hằng tháng nơi đây tiếp nhập 469 chuyến tàu cập cảng.

Một số hãng tàu khai thác chuyên tuyến Xiamen: ANL, Cosco, Evergreen (EMC), ONE, MCC, Yang Ming, OOCL, SITC, KMTC, Wanhai,…

 

6. Cảng Ninh Ba – Ningbo Zhoushan Port

Cảng Ningbo-Zhoushan là một trong số các cảng biển bận rộn nhất trên thế giới về sản lượng hàng hóa. Cảng nằm ở Ninh Ba và Zhoushan trên bờ biển Hoa Đông, thuộc tỉnh Chiết Giang ở cuối phía đông nam của vịnh Hàng Châu

Cảng nằm ở ngã tư của tuyến vận tải biển nội địa và ven biển Bắc – Nam, bao gồm các kênh dẫn đến tuyến đường thủy nội địa quan trọng đến nội địa Trung Quốc

Cảng đã xử lý 888,96 triệu tấn hàng hóa vào năm 2015.

Một số hãng tàu chuyên tuyến Ningbo: ANL, Cosco, Evergreen (EMC), ONE, MCC, Yang Ming, OOCL, SITC, KMTC, Wanhai,…

 

7. Cảng Ôn Châu – Wenzhou Port

Cảng Ôn Châu là một cửa sông nước sâu tự nhiên, là cảng biển quốc tế trên bờ biển của Ôn Châu, Chiết Giang, Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.

Năm 2013, tổng sản lượng hàng hóa thông qua là 25,16 triệu tấn và sản lượng container thông qua là 570.200 TEU

 

8. Cảng Thiên Tân – Tianjin/Xingang Port

Là cửa ngõ hàng hải chính cho thủ đô Bắc Kinh, Cảng Tianjin/Xingang là cảng lớn nhất phía Bắc Trung Quốc, nó cũng là một trong những cảng biển lớn của thế giới. Cảng bao gồm 121 km vuông bề mặt đất, với hơn 31,9 km bờ biển và 151 bến sản xuất vào cuối năm 2010.

Cảng Thiên Tân thông thương với hơn 600 cảng tại 180 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Nó được phục vụ hơn 115 đường hàng container thông thường.

Một số hãng tàu khai thác chuyên tuyến Tianjin: Cosco, ANL, Wanhai, MCC, SITC, EMC,…

 

9. Cảng Hồng Kông – Hongkong Port

Cảng Hồng Kông là cảng biển nước sâu nằm bên Biển Đông. Cảng bị chi phối bởi thương mại container sản phẩm được sản xuất, nguyên liệu và hành khách.

Cảng là nhân tố quan trọng trong sự phát triển kinh tế của Hồng Kông, tại vùng nước sâu của Cảng Victoria tạo điều kiện lý tưởng cho việc neo đậu và xử lý tất cả các loại tàu thuyền. Đây là một trong những cảng bận rộn nhất trên thế giới, về ba hạng mục vận chuyển hàng hóa, xếp dỡ hàng hóa và vận chuyển hành khách.

Hong Kong là một trong số các cảng trung tâm phục vụ khu vực Đông Nam Á và Đông Á. Đây là cửa ngõ kinh tế của Trung Quốc đại lục. Cảng là một phần của con đường Tơ lụa trên biển chạy từ bờ biển Trung Quốc qua kênh đào Suez đến Địa Trung Hải, kết nối đường sắt đến Trung và Đông Âu.

Hồng Kông đã lập kỷ lục về lượng container thông qua vào năm 2007 với việc xếp dỡ 23,9 triệu TEU. Đây cũng là cảng container lớn nhất phục vụ miền nam Trung Quốc và là một trong những cảng bận rộn nhất trên thế giới.

Cũng trong năm 2007 khoảng 456.000 tàu đến và đi từ Hồng Kông trong năm, chuyên chở 243 triệu tấn hàng hóa và khoảng 25 triệu hành khách.Thời gian quay vòng trung bình của các tàu container ở Hồng Kông là khoảng 10 giờ. Lượng tàu container đi qua cảng container của Hồng Kông là 25.869 vào năm 2016, với trọng tải đăng ký thực là 386.853 tấn vào năm 2016.

 

Trên đây là những chia sẻ về Top 9 cảng biển lớn tại Trung Quốc. Nếu có vấn đề thắc mắc vui lòng liên hệ Training Tân Cảng để được hỗ trợ kịp thời.